10:07 ICT Thứ tư, 23/05/2018

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin điều hành » Thông tư-Chỉ thị-Nghị định-Quyết định các cấp » Trung ương-Chính phủ-Bộ ngành

Không sử dụng phần mềm Earth Explorer trong dạy học tin học

Thứ ba - 31/12/2013 08:10
Kính gửi: - Các sở giáo dục và đào tạo;
- Các cơ sở giáo dục phổ thông trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo;
- Các cơ sở giáo dục phổ thông thuộc trường đại học.

Trong sách "Tin học dành cho trung học cơ sở quyển 2" được biên soạn từ năm 2007 có bài "Học địa lí thế giới với phần mềm Earth Explorer" với thời lượng 4 tiết học. Cũng như nhiều phần mềm khác được sử dụng trong sách tin học phổ thông, phiên bản dùng thử và miễn phí của phần mềm Earth Explorer được hướng dẫn sử dụng trong cuốn sách này như là một ví dụ minh họa để học sinh rèn luyện kĩ năng khai thác, sử dụng phần mềm máy tính trong học tập.
Trong phần mềm Earth Explorer có "đường lưỡi bò". Vì vậy, từ năm 2013, sách "Tin học dành cho trung học cơ sở quyển 2" không còn bài "Học địa lí thế giới với phần mềm Earth Explorer".
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị không dạy bài "Học địa lí thế giới với phần mềm Earth Explorer" nếu vẫn sử dụng sách "Tin học dành cho trung học cơ sở quyển 2" cũ.
Nhận được công văn này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện ngay. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc cần thông tin kịp thời về Bộ Giáo dục và Đào tạo (qua Vụ Giáo dục Trung học) để được hướng dẫn giải quyết./.
                Nội dung chi tiết xem trong tập tin đính kèm: cv-dayhoctinhoc_24.12.2013_1.doc

Tác giả bài viết: PGD VUBAN