21:08 ICT Thứ ba, 27/06/2017

Một cảnh trong mùa lễ hội

LỄ HỘI PHỦ GIẦY

Phủ Giầy có tên cổ là Kẻ Giầy, từ sau khi Liễu Hạnh được sắc phong công chúa thì được gọi là Phủ. Thực ra ở phủ Giầy có một hệ thống kiến trúc liên quan tới Liễu Hạnh, đó là phủ chính, phủ Vân Cát và lăng Chúa Liễu. Phủ chính là một kiến trúc khá qui mô, gồm ba lớp điện thờ, mặt đều quay về hướng nam, trước điện là giếng tròn và cột cờ, trên sân rộng phía trước có xây các nhà bia, nhà trống, nhà chiêng, kiến trúc kiểu bốn mái hai lớp. Chúa Liễu và hệ thống Tứ Phủ được thờ ở tòa điện trong cùng, Mẫu Thượng Thiên hóa thân thành Liễu Hạnh thờ ở trung tâm, bên trái là Mẫu Thoải, bên phải là Mẫu Địa, phía trước là Mẫu Thượng Ngàn (Nhạc Phủ).

Lễ hội Phủ Giầy Vụ Bản

Vụ Bản - Vùng đất của lễ hội

Huyện Vụ Bản hiện có hơn 200 di tích, trong đó có nhiều di tích lịch sử, văn hóa đã được xếp hạng cấp quốc gia, cấp tỉnh. Mỗi di tích đều là không gian văn hóa của một lễ hội. Hằng năm, cứ vào dịp mùa xuân và mùa thu, khắp làng trên xóm dưới, các hội làng diễn ra tưng bừng, náo nhiệt với nhiều trò chơi dân gian độc đáo mang sắc thái riêng của vùng đất "Thiên Bản lục kỳ" xưa

Đề xuất sửa nhiều chính sách về học phí

Bộ GD-ĐT vừa hoàn thành dự thảo sửa đổi Nghị định 49 của Chính phủ quy định về học phí và những chính sách liên quan đến miễn giảm học phí trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Trò chuyện cùng nữ phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam

Giảng viên xinh đẹp Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 31 tuổi, nữ phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2012, trò chuyện cùng phóng viên về bí quyết thành công.

Chân dung giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2012

Từng giành huy chương đồng Olympic toán năm 1986, giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2012 Phùng Hồ Hải (sinh năm 1970) hiện là Phó Viện trưởng Viện Toán học Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đối thoại trực tuyến với nhân dân

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận sẽ đối thoại trực tuyến với nhân dân tại Cổng Thông tin điện tử Chính phủ vào 9 giờ thứ Tư ngày 7/3 tới. Cùng dự buổi đối thoại có các đồng chí lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ GD&ĐT.

Thầy cô phấp phỏng chờ tin vui thu nhập

Cô giáo Trần Thị Lý ở Trường THCS Đông Sơn, thị xã Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình đã kê khai số năm công tác để chờ ngày truy lĩnh phụ cấp thâm niên. Trong tháng 3 này, nhà trường sẽ hoàn thành xong việc chuyển thu nhập thêm cho cô Lý và các đồng nghiệp.

8 đối tượng được tuyển thẳng vào ĐH, CĐ năm 2012

Ngày 6/3, Bộ GD-ĐT ban hành Quy chế tuyển sinh 2012. Theo đó có 8 đối tượng được tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2012.